Đặt tên cho con không phải để ‘cải số’

Đặt tên không phải để ‘cải số’ mà để giúp con có thêm sức mạnh vượt qua hành trình cuộc sống.

Hy vọng các bạn có khả năng phân tích, tính toán một cái tên phù hợp với ngày sinh của con mình, đồng thời mang đủ sức mạnh để hòa hợp với những tố chất có sẵn trong ngày sinh, qua đó làm cho đời sống của con bạn có thể trở nên tốt đẹp hơn.
Chọn cho con một cái tên thuận lợi, điều này không có nghĩa là bạn “cải số” cho con. Thay vào đó, với kiến thức về Nhân số học, bạn có thể mang đến cho con một “nguồn vốn” sức mạnh về ý chí, tinh thần, xu hướng tính cách… để giúp con vượt qua hành trình cuộc sống, vốn không tránh khỏi những bài học và những “bài thi” ở nhiều cấp độ khó dễ khác nhau.
Có một số người đã tự nhận ra sự mất cân bằng của mình và đã thay đổi tên thường gọi, để từ đó, cuộc sống của họ có nhiều tiến bộ và thành công hơn. Điều này thường diễn ra trong giới nghệ thuật, nghệ sĩ hay văn đàn chuyên nghiệp, cả trên thế giới lẫn ở Việt Nam.

Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một con số cụ thể trong dãy số tự nhiên từ 1 đến 9, đồng thời mang sóng rung của con số đó:

Chữ cái A, J, S mang sóng rung của số 1.

Chữ cái B, K, T mang sóng rung của số 2.

Chữ cái C, L, U mang sóng rung của số 3.

Chữ cái D, M, V mang sóng rung của số 4.

Chữ cái E, N, W mang sóng rung của số 5.

Chữ cái F, O, X mang sóng rung của số 6.

Chữ cái G, P, Y mang sóng rung của số 7.

Chữ cái H, Q, Z mang sóng rung của số 8.

Chữ cái I, R mang sóng rung của số 9.

Chọn tên cho con như thế nào?

Nếu bạn muốn chọn một cái tên phù hợp cho con mình, hoặc cho bản thân để có thể thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn thì có thể tham khảo những lưu ý sau đây.

Cái tên nên mang đến sự cân bằng, bổ sung cho Biểu đồ ngày sinh, bù đắp những chỗ trống hoặc điểm yếu thể hiện trên biểu đồ. Đừng nhấn thêm vào những điểm mạnh đang có sẵn trên Biểu đồ ngày sinh, để tránh sức mạnh dồn quá nhiều vào một hướng nào đó và gây ra sự mất cân bằng. Biểu đồ tên không nên có cùng những Mũi tên chỉ ưu thế như Biểu đồ ngày sinh, vì như vậy không tạo được Sự cân bằng.

Một lưu ý đặc biệt: Các bậc phụ huynh hãy chọn sẵn một số cái tên mà các bạn thích (vì ý nghĩa của cái tên đó, vì tưởng nhớ hay thể hiện sự yêu thích một người nào đó), sau đó hãy tính Con số linh hồn, Con số biểu đạt Con số tên riêng, cũng như vẽ sẵn Biểu đồ tên. Từ những năm 2020 trở đi, hãy tránh những cái tên có số 2 (các chữ cái T, B, K) vì em bé nào chào đời vào giai đoạn này cũng sẵn có hai số 2, vừa đủ để có được sức mạnh trực giác.

Sau đó, khi em bé chào đời, các bạn sẽ dựa vào ngày sinh cụ thể mà chọn cái tên phù hợp nhất cho bé. (Hãy ghi chính xác ngày sinh thực tế của bé vào giấy khai sinh, đừng cố gắng đổi ngày khác, vì như vậy sẽ gây ra tình huống “hai ngày sinh” khiến bé mệt mỏi về sau.)

Bên cạnh đó, hãy nhớ số lượng phù hợp nhất của mỗi con số trong Biểu đồ ngày sinh:

Hai số 1

Hai số 2

Từ số 3 đến số 9 thì mỗi số chỉ nên có một là đủ.

Một vài con số có thể xuất hiện nhiều hơn, nhưng vẫn nên hạn chế, ví dụ: hai số 3, hai số 5, hai số 8, hai số 9… Không nên có nhiều số 7 trong Biểu đồ tên, vì như vậy thường các bé phải trải qua những bài học trải nghiệm thực sự. Tuy nhiên, số 7 lại tương ứng với những chữ cái khá phổ biến trong tên của người Việt: P, G, Y. Cho nên đôi khi chúng ta không thể làm gì khác là chấp nhận học bài học này.

dat-ten-khong-phai-de-cai-so

Như vậy bạn có thể thấy việc đặt tên mới cho em bé nhà mình, hoặc tư vấn giúp một người họ hàng, đồng nghiệp chọn được một cái tên phù hợp là việc hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Hãy từ từ tham khảo thêm nhiều trường hợp xung quanh mình, bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho việc đặt tên và đổi tên khi cần.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *