Đất thổ cư: Miếng ngon chẳng bao giờ “lỗi vị”

Đất thổ cư lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư

✅Biệt thự là dòng sản phẩm “kén” khách vì mức giá cao, diện tích lớn. Shophouse dù tính thanh khoản tốt nhờ khả năng kinh doanh nhưng ở thời điểm dịch bệnh như hiện nay, sản phẩm này gần như thất thế vì “đóng băng”. Trong khi đó, đất nền dự án cũng được đánh giá tốt vì tính thanh khoản cao nhưng tỷ suất sinh lời thực tế lại thấp. Nhà đầu tư bỏ tiền vào đất nền dự án sẽ phải phụ thuộc vào chủ đầu tư rất lớn như về tính pháp lý, thông tin quảng cáo dự án cũng như không chắc chắn được về tiến độ của dự án.

✅Đất thổ cư là dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều người dân. Đối với nhà đầu tư, khâu vất vả nhất đó chính là tìm sản phẩm, lựa chọn thị trường phù hợp. Tuy nhiên, ưu thế của đất thổ cư là nhà đầu tư có thể mua những lô đất lớn, chia tách theo lô diện tích 50-80m2 (theo quy định từng địa phương sẽ khác nhau), sản phẩm này phù hợp với phần lớn nhu cầu của người dân. Nhà đầu tư dễ dàng định lượng được chi phí đầu vào, cũng như mức giá đầu ra dựa trên tình hình thực tế thị trường.
Với những nhà đầu tư đặc biệt là nhà đầu tư mới, họ thích đất thổ cư vì dễ bán, phù hợp với nhu cầu của nhiều người, có thể xây nhà để ở hoặc tích trữ làm tài sản sinh lời. Lưu ý quan trọng đối với bỏ vốn vào kênh đầu tư này, đó là sổ đỏ đầy đủ, đất nở hậu hoặc vuông vắn, nếu nằm vị trí xe ô tô di chuyển được là yếu tố đảm bảo tăng gía tốt cho đất thổ cư.

Kênh đầu tư “bất biến” với thị trường

✅Giới đầu tư và các chuyên gia cũng nhận định đất thổ cư là dòng sản phẩm “bất biến” với dịch bệnh. Đất nền thổ cư chưa bao giờ mất đi tính hấp dẫn vì đó là kênh đầu tư truyền thống, “dễ tính”, phù hợp với nhu cầu của nhiều nhà đầu tư. “Dù dịch bệnh phức tạp, đất thổ cư vẫn sẽ là kênh đầu tư khó giảm đi tính hấp dẫn. Nhiều nhà đầu tư còn coi đây là kênh trữ tiền quan trọng, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.
TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: “Nhà đầu tư nắm bắt nhu cầu thực tế nhanh nhạy. Họ tìm kiếm quỹ đất hợp lý để chia tách, phù hợp với “khẩu vị” của một bộ phận nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc người có nhu cầu ở thực. Họ tìm đến sản phẩm dễ thanh khoản, dễ mua bán. Đó là lý do đất thổ cư vẫn được ưa chuộng.

✅ Tuy nhiên, nhà đầu tư đều trở nên khôn ngoan và hiểu rằng, mọi hoạt động mua bán phải tuân thủ quy định của pháp luật. Cơn sốt đất vừa qua với tình trạng nhiều người băm đất, bán lẻ, tạo ra sóng đã làm náo loạn thị trường. Các địa phương đã siết chặt việc quản lý thị trường. Vì vậy, nhà đầu tư cẩn trọng, lựa chọn sản phẩm có giấy tờ pháp lý tốt với nguồn hàng có thể thay thế các dự án lớn.

khoinghiepbatdongsan.com

Lamgiautubatdongsan.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *