Khái niệm về kinh doanh online:

Hiện nay những cụm từ như “Bán hàng online”, “Kinh doanh online”, “Bán hàng trên mạng” đã không còn xa lạ đối với mọi người. Có thể định nghĩa kinh doanh online đơn giản như sau:

Kinh doanh + Online = Kinh doanh online.

Về cơ bản, “Kinh doanh” bao hàm nghĩa rộng hơn và nhiều hoạt động hơn “Bán hàng”.

Kinh doanh đề cập tới toàn bộ quá trình sản xuất, bán hàng, cung cấp sản phẩm.

Bán hàng là quá trình bán sản phẩm/ dịch vụ với mức giá nhất định cho khách hàng để thu về lợi nhuận.

Các doanh nghiệp nhỏ hoặc kinh doanh cá thể thì thường hoạt động kinh doanh và bán hàng thường tích hợp và do một người phụ trách xuyên suốt. Họ chịu trách nhiệm từ xác định thị trường/ sản phẩm (Bán cái gì), khách hàng ( Bán cho ai). Họ kiểm soát chất lượng sản phẩm, cải tiến sản phẩm. Họ quảng cáo, bán hàng và tạo doanh thu. Quan trọng nhất họ chịu trách nhiệm với con số doanh thu và kết quả. Ở mô hình kinh doanh cơ bản này, người bán thường bắt đầu từ việc đăng bán sản phẩm với số lượng nhỏ trên kênh mạng xã hội để khai thác nguồn khách hàng tiềm năng sẵn có trong danh sách bạn bè. Từ đó mở rộng thông qua kết bạn mới và giới thiệu truyền miệng.

Các công ty lớn các vị trí kinh doanh và bán hàng là các vị trí khác nhau. Ở mô hình kinh doanh chuyên nghiệp này, người phụ trách kinh doanh có thể kiểm soát lên đến hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày với nhiều kỹ năng hơn như quản lý nhân sự, tài chính, thương hiệu,… Họ phải đầu tư sâu rộng cho tất cả các hoạt động như đảm bảo chất lượng sản phẩm, chuẩn hóa quy trình dịch vụ, phát triển kênh tiếp thị, xây dựng hình thương hiệu đúng đắn, nhất quán.

Mỗi mô hình kinh doanh đều cần những kiến thức, kỹ năng và khó khăn, thách thức mà bạn cần lường trước để lựa chọn mô hình kinh doanh hiệu quả và phù hợp với bản thân.

Trong thời đại 4.0, việc sử dụng internet ngày càng trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta, việc mua hàng qua internet đã trở nên khá phổ biến vì tính tiện dụng của nó. Bạn có thể ngồi tại nhà và với một cú click chuột là đã shopping được rồi. Vì vậy, internet trở thành thị trường kinh doanh tiềm năng và đầy thách thức. Bất cứ ai cũng có thể kinh doanh online bởi tính linh hoạt của mô hình này. Phần lớn các hoạt động vận hành đều được thực hiện tại nhà vào nhiều khung giờ trong ngày.

Bạn có ít vốn nhưng muốn kinh doanh? Hay đơn giản là bạn muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh? Hoặc hoành tráng hơn là vì kinh doanh online chi phí thấp nên thu được lợi nhuận cao và bạn muốn kết hợp cả kinh doanh online và offline để tiếp cận được nhiều khách hàng? Bạn vẫn lăn tăn chưa biết phải bắt đầu như thế nào thì hãy tham khảo ngay:

5 bước bán hàng online cho người mới bắt đầu:

1. Tìm một nhu cầu và đáp ứng ( Lựa chọn sản phẩm và nguồn hàng)

2. Viết nội dung có thể bán được hàng ( Tiếp thị, giới thiệu về sản phẩm và tư vấn )

3. Thiết kế và xây dựng một trang web dễ sử dụng

4. Sử dụng bộ máy tìm kiếm để dẫn người dùng vào trang web của bạn

5. Thiết lập danh tiếng cho bạn

Nguồn: phunugiau.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *