Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Hạnh Phúc Trong Từng Khoảnh Khắc

Bài học rút ra từ cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Tiếp theo sau cuốn Đắc Nhân Tâm nổi tiếng là cuốn Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống  – Những ý tưởng tuyệt vời để sống thanh thản và hạnh phúc.

“Chúng ta bước sang tuổi trưởng thành với những chuẩn bị nghèo nàn cho việc đối mặt với áp lực đến mức mỗi khi bị căng thẳng, ta chẳng khác nào một con mọt sách bị yêu cầu múa ba lê”.

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

Nhờ các phương pháp của Dale Carnegie, hàng triệu người đọc đã xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng:

Hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại

Nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống

Khi làm việc đến quên mình, ta cũng quên đi mọi lo lắng

Thử kiểm tra theo luật bình quân, xác suất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm?

Luôn nỗ lực hết mình

Hãy nghĩ đến những may mắn bạn có được chứ không phải là những rắc rối

Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười

Qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Ngay bây giờ, bạn đã có thể ghi tên mình vào danh sách hàng triệu con người đã học được cách: Quẳng gánh lo đi và vui sống!

9 gợi ý giúp phát huy cao nhất tác dụng của quyển sách

 • Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng
 • Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng
 • Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta
 • Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc
 • Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích
 • Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực
 • quang-ganh-lo-di-va-vui-song-2
 • Link Mua sách

Hãy Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống  ngay trong thời điểm hiện tại.

Điều quan trọng không phải là biết được điều gi sẽ xảy ra trong tương lai, mà biết được phải làm gì trong hiện tại. Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, hãy nhấn nút một chiếc nút và lắng nghe tiếng cánh cửa sắt đóng lại, ngăn không cho quá khứ, cho những ngày hôm qua đã chết tràn vào. Hãy nhấn một chiếc nút khác để khép những chiếc rèm sắt, tách chúng ta khỏi tương lai, khỏi những ngày chưa đến. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai, chính là đem hết trí tuệ, nhiệt huyết tập trung làm tốt công việc ngày hôm nay. Đừng lo lắng về ngày mai, hãy sống trong những “ngăn kính của thời gian”

Bất cứ khi nào bạn lo lắng và mệt mỏi, hãy áp dụng nguyên tắc “Từng hạt cát một, từng việc một,..” Ai cũng có thể ngày ngày hoàn thành công việc của mình, dù nó có khó khăn đến đâu. Hãy sống trọn vẹn một ngày thật bình an và chan chứa tình yêu thương cho tới khi mặt trời tắt nắng. Đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Ngày hôm nay chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Nó là tài sản duy nhất chúng ta chắc chắn có. Hãy đóng chặt những cảnh cửa nặng nề dẫn đến quá khứ và tương lai. Hãy sống với ngày hôm nay, tận dụng tối đa 24 giờ quý báu của một ngày.

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống : Suy nghĩ một cách vui tươi Ngay Hôm Nay

Những điều bạn có thể làm Ngay hôm nay

 1. Ngay hôm nay, tôi sẽ vui vẻ: Khi người ta quyết định vui vẻ thì họ sẽ được vui vẻ gần như thế. Hạnh phúc có từ chính từ bên trong chúng ta chứ không phải ngoại cảnh.
 2. Ngay hôm nay, tôi sẽ cố gắng thích nghi với thực tế: Thay vì cố gắng bắt mọi thứ phải thay đổi theo mong muốn chủ quan của mình. Tôi sẽ chấp nhận gia đình, công việc và sự may mắn như chúng vốn như vậy và tìm cách điều chỉnh bản thân để phù hợp với chúng.
 3. Ngay hôm nay, tôi sẽ chăm sóc và rèn luyện cơ thể mình: Tôi sẽ không lạm dụng hay bỏ bê nó, có như vậy nó mới trở thành một cỗ máy hoàn hảo tuân theo mọi mệnh lệnh của tôi.
 4. Ngay hôm nay, tôi sẽ rèn luyện trí óc: Tôi sẽ học hỏi điều gì đó hữu ích. Tôi quyết định không là một kẻ suy nghĩ lan man. Tôi sẽ đọc một quyển sách đòi hỏi phải nỗ lực suy nghĩ và tập trung.
 5. Ngay hôm nay, tôi sẽ rèn luyện tâm hồn mình bằng 3 cách: Tôi sẽ bí mật giúp đỡ một vài người mà không cho họ biết. Tôi sẽ làm ít nhất hai điều mình không muốn làm để tự rèn luyện.
 6. Ngay hôm nay, tôi sẽ tỏ ra thật dễ thương: Trông tôi phải thật rạng rỡ. Tôi sẽ ăn mặc chỉnh tề, nói năng nhỏ nhẹ, cư xử lịch thiệp và hào phóng với những lời khen ngợi, không phê bình một ai, không chê trách điều gì và không tìm cách chấn chỉnh người nào..
 7. Ngay hôm nay, tôi sẽ không nóng vội muốn giải quyết vấn đề cả đời chỉ trong một ngày. Và như thế, thay vì phải chịu đựng 12 giờ lo lắng như trong địa ngục về nó, tôi có thể làm việc hiệu quả hơn.
 8. Ngay hôm nay, tôi sẽ lập một kế hoạch. Tôi sẽ viết ra những việc tôi muốn làm trong từng giờ. Ngay cả khi không thực hiện được chính xác thì ít nhất tôi cũng đã cố gắng. Điều này sẽ giúp loại bỏ được hai tính xấu “hấp tấp” và “lưỡng lự”.
 9. Ngay hôm nay, tôi sẽ dành nữa giờ yên tĩnh để thư giãn một mình: Trong lúc đó, đôi khi tôi có thể nghĩ về những ước mơ, hoài bão của mình như một cách tạo ra viễn cảnh tươi sáng hơn cho đời mình.

Ngay hôm nay, tôi sẽ  không sợ hãi, đặc biệt là không sợ hãi trong việc vươn tới một cuộc sống hạnh phúc hơn để tận hưởng những điều tươi đẹp, để yêu và để tin rằng tôi cũng xứng đáng được yêu thương

Quang-ganh-lo-di-va-vui-song

Cảm ơn các bạn đã đọc Tóm tắt và Review sách từ Nguoiphunugiau.com, hẹn gặp lại các bạn ở cuốn sách tiếp theo.

Link Mua sách

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *