Vì sao kinh doanh online là xu hướng?

“Chúng tôi thực hiện 60 triệu giao dịch mỗi ngày. Mọi người không biết nhau. Tôi không biết bạn, tôi gửi sản phẩm cho bạn. Bạn cũng chẳng biết tôi, nhưng bạn vẫn chuyển tiền cho tôi – Jack Ma”.

Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao kinh doanh online là xu hướng phát triển mạnh và làm thay đổi nhu cầu mua sắm của người dân như thế nào:

  • Hành vi tiêu dùng của mọi người đang thay đổi. Chúng ta muốn tiết kiệm thời gian vào những việc mua sắm và di chuyển. Chúng ta có thể tìm hiểu trước và tiếp cận thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng. Thêm vào đó là sự tiện lợi khi mua sắm online, ai cũng có thểm mua hàng một cách dễ dàng tiện lợi chỉ với một cú click chuột.
  • Làm việc không giới hạn địa lý: Bạn có thể bán hàng bất kỳ đâu, càng mở ra cơ hội để tăng số lượng khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh thu và mở rộng hoạt động kinh doanh.
  • Chủ động trong công việc: Bạn làm chủ công việc của mình từ lúc lên ý tưởng đến khi triển khai, bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn cho kết quả và không cần phải thông qua cấp trên. Bạn có toàn quyền lựa chọn làm toàn thời gian hay chỉ tận dụng thời gian rảnh để làm.  Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu: Ở nhà, quán cà phê thậm chí cả khi bạn đang đi du lịch cùng người thân và bạn bè.
  • Chi phí đầu tư thấp: Bạn có nhiều cách để bắt đầu, không tốn chi phí mặt bằng, chi phí sản xuất…Có thể chọn các hình thức Affiliate + Drop Ship + Đặt banner quảng cáo trên trang web của mình. Tuy nhiên với hình thức kinh doanh này, bạn phải đầu tư thời gian cho việc tìm kiếm và chăm sóc khách hàng trên mạng, đồng thời phát sinh chi phí nếu bạn sử dụng các dịch vụ quảng cáo trả phí.
  • Linh hoạt trong mô hình kinh doanh: Đây là mô hình tinh gọn, đơn giả và dễ làm. Mô hình có thể thu nhỏ lại một người phụ trách tất cả hoặc mở rộng thuê nhân sự phụ trách từng khâu chuyên môn hóa để mang lại hiệu suất cao nhất.
  • Giảm thiểu rủi ro: Chi phí đầu tư nhỏ và linh hoạt trong mô hình kinh doanh sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro trong đầu tư. Nếu mới bắt đầu, bạn có thể thử nghiệm để kiểm tra mức độ đón nhận của sản phẩm trên thị trường mà không tốn kém quá nhiều. Lợi thế này cho phép bạn điều chỉnh hoặc thay đổi sản phẩm kịp thời.

Nguồn: phunugiau.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *